Vài mẹo vặt trên đường của dân phượt

Đã chuẩn bị kỹ, bê nguyên cả nhà đi phượt mà đôi khi vẫn bị thiếu đồ, bạn hãy thử vận dụng những "chiêu" dưới đây.

 

1- Túi nilon

Túi nilon đựng đồ: Hãy cất quần áo trong những túi nilon sạch rồi mới cho vào balo hay túi. Những chiếc túi nilon bảo đảm cho bạn đồ đạc sẽ không bị mưa ướt hay bị mùi khi nhét vào cốp ôtô. 

Túi nilon làm thùng đựng nước: Trong những trường hợp phải nấu nướng giữa trời, chiếc túi nilon sẽ giúp bạn lấy nước và giữ nước cho cả bữa ăn. 

Túi nilon bọc chân: Nếu chẳng may bạn không mang ủng đi mưa, hãy làm hai chiếc túi nilon bọc lại đôi giày, vừa giữ cho giày đỡ ướt, vừa bảo vệ đôi chân. Túi nilon cũng có thể dùng để bọc đầu gối, để tránh bị lạnh gối khi gặp mưa. 

Túi nilon bọc đồ: Công dụng của túi nilon dùng cho mùa mưa rõ ràng nhất, hãy bọc hết balo hay túi của bạn trong túi nilon, để bạn có thể yên tâm chạy xe mà không lo mưa ướt hay bụi bẩn. 

Túi nilon là áo mưa: Một túi nilon to, có thể là túi rác sạch, cắt bỏ đầu và hai tay, vậy là ta đã có một chiếc áo mưa đơn giản cho trời mưa nhỏ. 

 

Ngoài các công dụng thường thấy, mọi vật dụng mang theo đều có ích cho chuyến đi của bạn.


2- Bìa cứng

Bìa carton đệm yên xe: Những chiếc yên thường bị trơn, nhất là vào mùa đông mặc quần áo dày cộm. Hãy lót một tấm bìa ở dưới để yên xe được rộng hơn và tăng ma sát. 

Bìa carton làm đệm ngồi: Tiện cả đôi đường, đến khi nghỉ chân đâu đó dọc đường, hãy lôi chiếc bìa trên yên xuống đất, vậy là bạn đã có một ghế ngồi sạch sẽ. 

Bìa carton giữ ấm: Đừng chê một chiếc bìa, nó vô cùng quan trọng nếu chẳng may bạn nhỡ độ đường và phải ngủ lại ngoài trời. Những chiếc bìa đặt dưới lưng sẽ giúp bạn đỡ lạnh hơn rất nhiều khi trời lạnh.


3- Giấy báo

Giữ ấm: Trong trường hợp bạn thấy mình vẫn chưa đủ ấm, hãy dùng báo chặn ngực, cài áo chặt, những tờ báo sẽ giúp bạn phần nào cản gió khi đi đường trường lạnh giá. 

Hút ẩm: Đôi giày về bị ẩm mưa mà bạn lại không có máy sấy, hãy vo báo, nhét đầy trong giày. Qua một đêm, giấy báo sẽ giúp giày của bạn đỡ ẩm hơn rất nhiều.


4- Chai Lavie cũ

Cắt chai ra làm đôi, vậy là bạn đã có hai chiếc cốc tiện dụng cho một buổi café, trà đạo hay một bữa ăn ấm cúng giữa đèo.

  

Với mỗi chuyến đi, cách áp dụng cũng linh hoạt theo các tình huống xảy ra.


5- Tất chân

Một đôi găng tay mà bạn quên xếp vào hành lý, trong khi tất chân lại mang đi nhiều, đừng lo, hãy lấy một đôi tất sạch, đo và chọc thủng hai lỗ ngón cái, vậy là bạn đã có một đôi găng tay vừa giữ ấm lại vừa giữ sạch.


6- Băng vệ sinh

Với công dụng hút ẩm và làm đế giày êm chân, những chiếc băng vệ sinh loại dày luôn có trong hành lý của các bạn gái đi đường. Đừng đỏ mặt khi hỏi xin một đôi để dùng cho đôi giày của bạn trong lúc nguy cấp. 

Tutaka/ VNE 

 

 


Các mẫu tin khác:

» Chọn xe gia đình trong khoảng 900 triệu đến 1,4 tỷ đồng

» Cách tiết kiệm xăng cho ô tô

» Chọn xe hơi, màu nào được chuộng nhất?

» Đèn “Check Engine”: Kích thước nhỏ, thông điệp lớn

» 8 bước chăm sóc xe cũ mới mua

» Cách phát hiện xe đã được “tút lại” sau tai nạn

» Xe gặp sự cố đèn ban đêm có vi phạm không?

» Kỹ thuật lái xe ban đêm


Chevrolet Vạn Hạnh

47/6 Đường kênh Tân Hóa, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TPHCM Cạnh khu du lịch Đầm Sen
ĐT: 08 3961 6424/25 Fax: 39616426
Kinh doanh: 090 854 3132 (Mr. Minh)
Phụ tùng: 091 539 6060 (Mr. Văn)
Kỹ thuật: 091 581 8080 (Mr. Quốc)

Ý kiến khách hàng