Hỏi & Đáp

2601868_Mat_lai

Thiếu lái là gì? Dư lái là gì? Và làm thế nào để khắc phục?

  Cụm từ Mất lái chúng ta hay nói đến thực chất là cách gọi chung của 2 trường hợp cụ thể hơn là Thiếu lái (Understeer) và Dư lái (Oversteer). Hiện tượng Thiếu lái và Dư lái đều xảy ra khi chiếc xe mất độ bám với mặt đường, nhưng khác nhau ở chỗ tùy theo cấu hình…


den chieu xa copy

Đèn chiếu xa nhưng tai nạn gần

Đèn pha giúp người điều khiển tham gia giao thông tốt hơn nhưng đôi khi lại làm người đi ngược chiều “đi” gần tới tai nạn.


18

Phương án phòng tránh tai nạn giao thông cho ôtô

Sau hành trình du xuân gần 3.000 km mới đây, em đúc rút một số kinh nghiệm về việc lái xe an toàn và rất muốn được chia sẻ với các bác.


Bugatti-Veyron-engine-bugatti-veyron-engine-1280x720-550x292

Công suất máy – vì sao lại tính bằng sức ngựa?

Thuật ngữ Sức ngựa (Mã lực) trong cơ khí lần đầu được James Watt sử dụng để so sánh sức mạnh động cơ hơi nước của ông với sức mạnh một chú ngựa.


garage-chevrolet-van-hanh_dang-kiem-oto

Xe hết hạn đăng kiểm bị xử lý thế nào?

[Garage Chevrolet Vạn Hạnh] – CSGT thông báo lỗi xe của tôi hết đăng kiểm một tháng, đồng thời, tiến hành lập biên bản và tạm giữ xe. Xin hỏi như vậy có đúng không?


garage-chevrolet-van-hanh_cap_lai_gplx

Quy định về việc cấp lại Giấy phép lái xe bị mất

[Garage Chevrolet Vạn Hạnh] – Luật hiện hành quy định như thế nào về việc cấp lại Giấy phép lái xe bị mất? Và phải chờ đợi trong thời gian bao lâu để được xét cấp lại Giấy phép lái xe?


garage-van-hanh_may-xang-may-dau-co-gi-khac-2

Máy xăng – Máy dầu: Có gì khác nhau?

[Garage Chevrolet Vạn Hạnh] – Phần lớn ôtô tại Việt Nam hiện nay sử dụng hai loại động cơ chính là xăng và diesel. Vậy giữa hai loại này có điểm gì khác nhau. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.


garage-van-hanh_su-co-den-xe-fg

Xe gặp sự cố đèn ban đêm có vi phạm không?

[Garage Vạn Hạnh] -Khi tôi đang điều khiển xe taxi thì đột nhiên gặp sự cố về đèn chiếu sáng, có hiện tượng nếu bật đèn trong khi xe chạy thì động cơ đầu máy ô tô phát ra tiếng kêu lạ và ngược lại nếu tắt đèn chiếu sáng thì động cơ đầu máy không kêu nữa. Do vậy tôi đã tắt đèn chiếu sáng và đánh xe về xưởng để sửa chữa…


garage-van-hanh_xe-cho-khach

Xe bị tạm giữ trên đường, hành khách phải làm gì?

[Garage Vạn Hạnh] – Tôi mua vé ô tô khách ở Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đi Tuyên Quang, nhưng khi xe ô tô này đi tới đường Thăng Long – Nội Bài (Hà Nội) bị CSGT dừng xe, kiểm tra. CSGT thông báo lỗi vi phạm của người điều khiển ô tô khách là không có GPLX, sau đó yêu cầu hành khách xuống xe để tạm giữ xe và đưa về bãi …


garage-van-hanh_dung-xe

Xe dừng trên đường cao tốc có bị phạt?

[Garage Vạn Hạnh] – Trong trường hợp bất khả kháng buộc phải dừng xe trên đường cao tốc và bị CSGT lập biên bản thì đúng hay sai?


Trang 1 / 212

Chevrolet Vạn Hạnh

47/6 Đường kênh Tân Hóa, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TPHCM Cạnh khu du lịch Đầm Sen
ĐT: 08 3961 6424/25 Fax: 39616426
Kinh doanh: 090 854 3132 (Mr. Minh)
Phụ tùng: 091 539 6060 (Mr. Văn)
Kỹ thuật: 091 581 8080 (Mr. Quốc)

Ý kiến khách hàng